รู้จักระบบเห็นงานก่อนใครหรือยัง?

ระบบเห็นงานก่อนใครคืออะไร?

ระบบเห็นงานก่อนใคร คือ ระบบที่ให้คนขับที่มีประวัติการรับงานถึงเกณฑ์ที่กำหนด มีสิทธิ์รับงานก่อนคนขับท่านอื่นที่อยู่ในร้านอาหารละแวกเดียวกัน ตัวอย่าง เช่น หากคนขับอยู่ในบริเวณร้านอาหารใกล้เคียงกัน 5 คน แต่มีคนขับ 1 คนที่ได้ใช้ระบบรับงานนี้ ระบบจะส่งงานให้กับคนขับที่ได้สิทธิ์นี้ก่อนใคร

มีข้อดีอะไรบ้าง?

  • ได้เห็นงานก่อนคนขับคนอื่น ถ้าอยู่ในระยะเดียวกัน
  • มีรายได้ที่มั่นคงและต่อเนื่องมากขึ้น
  • รักษาคุณภาพที่ดีของการรับงานได้อย่างต่อเนื่อง

อยากใช้ ต้องทำยังไง?

  • คุนขับต้องมีประวัติการรับงานที่ดี ไม่เคยมีพฤติกรรมเข้าข่ายการทุจริต
  • รับงานและมีแต้มสะสมในวันพฤหัสบดี-วันพุธของทุกสัปดาห์ อยู่ที่ 750 แต้ม (อาจมีการเปลี่ยนแปลงในบางช่วงเวลา) ถึงจะมีสิทธิ์ได้ใช้ระบบเห็นงานก่อนใครเพื่อน โดยคนขับสามารถดูรายละเอียดได้ตามภาพค่ะ

(ภาพตารางการรับสิทธิ์ระบบเห็นงานก่อนใคร)

ตัวอย่าง นายเก็ทจี้ ต้องการทดลองใช้ระบบเห็นงานก่อนใคร จึงทำการรับงานและเก็บแต้มสะสมในวันที่ 28 พ.ค. – 3 มิ.ย. 63 ได้ถึง 750 แต้ม นายเก็ทจี้ จึงได้รับข้อความแจ้งว่า จะได้ใช้ระบบเห็นงานก่อนใครในวันที่ 8-14 มิ.ย. 63 

ศึกษาแต้มเพิ่มเติม

จะรู้ได้ยังไงว่าได้ใช้ระบบนี้?

เก็ทจะส่งข้อความผ่านแอพฯ คนขับและแจ้งรายละเอียดกับคนขับที่ได้สิทธิ์ใช้ระบบทุกวันจันทร์ตอนเช้าก่อน 10.00 น. (แจ้งเฉพาะคนขับที่ได้สิทธิ์เท่านั้น) โดยที่ผู้ได้สิทธิ์จะได้สามารถใช้ระบบเห็นงานก่อนใครได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ได้รับข้อความไปจนถึงวันอาทิตย์เวลา 23.59 น. ซึ่งเก็ทจะตัดรอบเป็นสัปดาห์เพื่อให้คนขับที่สนใจระบบนี้ได้สะสมแต้มให้ครบตามที่กำหนดก่อน หลังจากนั้นจึงจะได้เริ่มใช้ได้ หากคนขับต้องการใช้ระบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพียงรักษาแต้มให้ได้ก็จะได้สิทธิ์ค่ะ

นอกจากนี้เก็ทจะมีการแจ้งให้คนขับผ่านช่องทางแอพฯ คนขับทราบว่าในสัปดาห์ล่าสุดว่ามียอดสะสมแต้มอยู่ที่เท่าไหร่ โดยจะทำการส่งแจ้งทุกวันอาทิตย์และวันอังคาร ก่อนเวลา 10.00 น. ค่ะ ซึ่งจะมีการแจ้งเฉพาะคนขับที่ยังทำแต้มไม่ถึงเกณฑ์ 


ถามมา – ตอบไป

ถาม : ได้รับข้อความแจ้งสิทธิ์ใช้ระบบเห็นงานก่อนใคร แต่ไม่มีงานเข้ามา?

ตอบ : คนขับอาจอยู่ในพื้นที่ที่มีงานน้อย จึงไม่ได้รับงานค่ะ แนะนำให้ลองเข้าเขตพื้นที่ที่งานเยอะมากขึ้น


ถาม : ระบบเห็นงานก่อนใครจะใช้ได้ทุกบริการหรือไม่?

ตอบ : ระบบเห็นงานก่อนใครจะใช้ได้เฉพาะบริการเก็ทฟู้ดเท่านั้นค่ะ


ถาม : ระบบเห็นงานก่อนใคร สามารถใช้ได้ระยะเวลากี่วัน ?

ตอบ : คนขับที่ได้รับเลือกจะสามารถใช้ระบบเห็นงานก่อนใครได้ 7 วัน หากต้องการใช้ระบบเห็นงานก่อนใครต่อเนื่องทุกสัปดาห์ คนขับต้องสะสมแต้มให้ได้ 750 แต้ม 

 


ประกาศข้อมูลเมื่อ 22 พฤษภาคม  2563