เตรียมพร้อมเข้าสู่ก้าวต่อไป – จากเก็ทสู่โกเจ็ก

 

ทางเก็ทตื่นเต้นและยินดีอย่างมากที่จะได้แจ้งให้พี่ๆ คนขับทราบ ว่าเราจะมีการเปลี่ยนแบรนด์ เป็นแบรนด์โกเจ็ก (Gojek) ในเร็วๆ นี้ ด้วยแบรนด์ใหม่ และแอพใหม่ เรายังเปิดให้ทุกคนสามารถรับงานกับสามบริการของเราได้เหมือนเดิม ทั้งส่งคน ส่งของ และส่งอาหาร แต่จะมีการยกระดับและพัฒนาแอพให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นและดีขึ้นเพื่อทุกคน 

นี่ถือเป็นก้าวสำคัญของเราในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนในระยะยาว และต่อยอดจากความสำเร็จที่เก็ทได้ทำมา ตลอดมาเก็ทดำเนินงานด้วยพันธกิจในการใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับชีวิตของคนไทยให้ดียิ่งขึ้น แอพของเก็ทได้ช่วยสร้างงานและเพิ่มรายได้ให้กับทั้งพาร์ทเนอร์คนขับและพาร์ทเนอร์ร้านค้าหลายหมื่นราย รวมถึงช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนกรุงเทพฯ จำนวนมาก แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น ทีมงานของเราจะยังคงยึดมั่นการทำงานเพื่อพี่ๆ พาร์ทเนอร์คนขับ พาร์ทเนอร์ร้านอาหาร และผู้ใช้บริการเช่นเดิม ด้วยทีมงานและผู้บริหารชุดเดิมที่เข้าใจถึงการทำงานและการวางนโยบายเพื่อพี่ๆ ทุกคน 

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เป็นแค่การเปลี่ยนแปลงในส่วนของชื่อแบรนด์ แอพ และอุปกรณ์คนขับเท่านั้น จะไม่มีผลกระทบต่อรายได้ใดๆ อีกทั้งพี่ๆ ยังสามารถรับงานได้ต่อเนื่อง และไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนสมัครเป็นคนขับใหม่อีกครั้งค่ะ 

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้พาร์ทเนอร์ต้องปรับตัวอย่างไร?

  • พาร์ทเนอร์ที่มีความประสงค์จะรับงานต่อกับเรา ภายใต้แบรนด์โกเจ็กจะสามารถดาวน์โหลดแอพคนขับใหม่ได้ ผ่าน Google Playstore (กูเกิ้ล เพลย์สโตร์) ซึ่งทางบริษัทฯ จะประกาศวันที่สามารถดาวน์โหลดแอพให้ทราบอีกครั้ง 
  • จะมีการโอนย้ายข้อมูลทั้งหมดของพาร์ทเนอร์ในการอัพเกรดไปสู่แอพใหม่โดยอัตโนมัติ ไม่จำเป็นต้องสมัครใหม่ โดยทางเราจะส่งข้อความทางแอพฯ คนขับ และ SMS แจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง เข้าไปที่เบอร์โทรศัพท์ที่มีการลงทะเบียนไว้
  • สำหรับอุปกรณ์คนขับเก็ทที่ใช้อยู่ปัจจุบัน พาร์ทเนอร์สามารถนำมาเป็นส่วนลดในการซื้ออุปกรณ์แบรนด์โกเจ็ก ซึ่งเร็วๆ นี้ทางบริษัทฯ จะแจ้งโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับการแลกอุปกรณ์โกเจ็กให้ทราบอีกครั้งค่ะ
พาร์ทเนอร์ยังคงใช้งานแอพพลิเคชั่นเก็ท ได้ตามปกติ จนกว่าจะถึงวันในการเปิดตัวแอพโกเจ็ก

ถามมา – ตอบไป

ถาม: สิทธิประโยชน์ของพาร์ทเนอร์โกเจ็กเป็นอย่างไร?

ตอบ: รายได้ โบนัส อินเซนทีฟ จะยังคงมีการประกาศผ่านทางช่องทางต่างๆ ให้รับทราบเหมือนเดิม การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะเป็นแค่ในส่วนของแบรนด์ แอพ และอุปกรณ์คนขับเท่านั้น พี่จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่นเดิมที่ได้รับจากเก็ทค่ะ 

 

ถาม: พาร์ทเนอร์เก็ทต้องลงทะเบียนเป็นพาร์ทเนอร์โกเจ็กใหม่อีกครั้งหรือไม่

ตอบ: หากคุณเป็นพาร์ทเนอร์เก็ทอยู่แล้ว คุณไม่ต้องลงทะเบียนเป็นพาร์ทเนอร์โกเจ็กใหม่อีกครั้ง ข้อมูลของพาร์ทเนอร์จะถูกโอนย้ายไปอยู่ในแอปใหม่ ซึ่งเมื่อถึงวันที่แอปใหม่เปิดให้ใช้งาน คุณสามารถเข้าสู่ระบบผ่านแอปโกเจ็กได้เลย โดยใช้เบอร์ที่ลงทะเบียนกับเก็ทค่ะ

 

ถาม พาร์ทเนอร์ยังสามารถเข้าแอปพลิเคชั่นเก็ท หลังจากล็อกอินเข้าแอปใหม่ได้หรือไม่

ตอบ หลังจากล็อกอินเข้าแอปใหม่ จะสามารถทำได้แค่ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับประวัติออเดอร์และรายได้ในแอปเก่า แต่พาร์ทเนอร์จะไม่สามารถรับหรือจบงานผ่านแอปเก็ทได้อีก

 

ถาม พาร์ทเนอร์จะสามารถเริ่มรับงานกับแอพพลิเคชั่นโกเจ็กได้เมื่อไหร่

ตอบ พาร์ทเนอร์สามารถเปิดรับงานในแอพโกเจ็กได้ตั้งแต่วันแรกที่เปิดแอพใหม่ค่ะ ระหว่างนั้น ยังสามารถรับงานผ่านแอพพลิเคชั่นเก็ทเช่นเคยค่ะ

ประกาศข้อมูลเมื่อ 3 กรกฎาคม 2563