ยอดเงินเหลือน้อยนิด ยังบิดรับงานต่อได้นะ

 

เพื่อให้พาร์ทเนอร์คนขับสร้างรายได้และเติบโตไปพร้อมกับองค์กรของเรา โกเจ็กจึงได้พัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานกระเป๋าเงินคนขับ ให้สามารถรับงานได้ต่อเนื่องโดยไม่จำเป็นต้องมียอดเงินในกระเป๋าเพียงพอกับมูลค่าอาหารในช่วงเวลานั้นๆ เพราะยอดเงินในกระเป๋า จะสามารถติดลบได้สูงสุดถึง 200 บาท

ทั้งนี้ หลังจบงานหากยอดเงินในกระเป๋าของคนขับติดลบ พาร์ทเนอร์จะไม่สามารถรับงานได้ จนกว่าจะเติมเครดิตให้กลับมาเป็นบวก เริ่มทดลองใช้งานวันที่ 22 กุมภาพันธ์  2564 นี้โดยจะเริ่มให้พาร์ทเนอร์ที่ติดคลาส Ultra Pro ในรอบล่าสุด ได้เริ่มใช้ทดสอบระบบนี้ก่อน 

 

ข้อดีของการมีฟังก์ชั่นยอดเงินติดลบ ⭐

จะช่วยให้พาร์ทเนอร์คนขับสามารถรับงานโกฟู้ด (GoFood) ได้ แม้ว่าจะมียอดเงินในกระเป๋าเงินคนขับไม่เพียงพอกับค่าอาหารของออเดอร์นั้นๆ ทำให้คนขับมีโอกาสได้รับงานที่ยอดออเดอร์สูงๆ ถึงแม้จะมีเงินในกระเป๋าไม่เพียงพอก็ตาม นอกจากนี้การได้รับงานโกฟู้ด ประเภทร้านค้าโกบิส ออเดอร์มูลค่า 500 บาทขึ้นไป คนขับจะมีสิทธิ์ได้โบนัสเพิ่มเติมดังรายละเอียด คลิก

 

ตัวอย่าง

กรณีที่พาร์ทเนอร์คนขับ A มียอดเงินคงเหลือในกระเป๋าเงินคนขับ 500 บาท แต่ลูกค้าเรียกงานโกฟู้ดประเภทร้านค้าโกบิส (GoBiz) มูลค่าอาหาร 600 บาทและจ่ายเป็นเงินสดทั้งหมด พาร์ทเนอร์คนขับ A จะได้รับงานนี้ถึงแม้ว่าจะเหลือยอดเงินต่ำกว่ามูลค่าอาหารก็ตาม หลังจากที่คนขับเสร็จสิ้นการรับงานดังกล่าวแล้ว ยอดเงินคงเหลือในกระเป๋าเงินคนขับจะติดลบ 100 บาท (อาจติดลบน้อยหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับค่าคอมมิชชั่น 10% ที่เรียกเก็บและอื่นๆ) 

 

ถ้ายอดเงินติดลบแล้ว จะเกิดอะไรขึ้น ⭐

เมื่อยอดเงินในกระเป๋าเงินคนขับติดลบ พาร์ทเนอร์คนขับจะไม่สามารถรับงานได้อีกจนกว่าพาร์ทเนอร์คนขับจะทำให้ยอดเงินกลับมาเป็นปกติ นั่นคือการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินคนขับนั่นเอง จึงจะกลับมารับงานได้ตามปกติอีกครั้ง

โกเจ็กขอแจ้งว่าพาร์ทเนอร์คนขับไม่ควรปล่อยให้ยอดเงินในกระเป๋าติดลบเกิน 3 ครั้ง/สัปดาห์ มิฉะนั้นจะได้รับการแจ้งเตือนจากฝ่ายตรวจสอบและป้องกันการทุจริต ซึ่งข้อความดังกล่าวไม่มีผลใดๆ ทั้งสิ้นต่อการรับงาน

 

คำแนะนำ ⭐

  • แม้ว่ากระเป๋าเงินของคนขับจะสามารถมียอดติดลบได้ แต่เราแนะนำให้คนขับหมั่นตรวจสอบยอดเงินในกระเป๋าของตนเองให้พร้อมรับงานอย่างสม่ำเสมอ
  • กระเป๋าเงินของคนขับสามารถมียอดติดลบสูงสุดที่ 200 บาทเท่านั้น เช่น เงินในกระเป๋ามี 400 บาท คนขับสามารถได้รับออเดอร์ 500 บาท เพราะเมื่อหักยอดแล้วจะติดลบไม่เกิน 200
  • พาร์ทเนอร์คนขับสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเติมเครดิตรับงานได้ที่นี่ คลิกอ่าน

ถามมา – ตอบไป ⭐

ถาม : พาร์ทเนอร์คนขับสามารถปิด/เปิด ฟังก์ชั่นนี้ได้หรือไม่

ตอบ : ไม่สามารถเลือกเปิด/ปิดฟังก์ชั่นนี้ได้นะคะ

ถาม : งานโกไรด์ (GoRide) และ โกเซ็นต์ (GoSend) สามารถมีเงินติดลบในกระเป๋าเงินได้หรือไม่

ตอบ : ไม่สามารถติดลบได้ค่ะ จะสามารถใช้ได้กับบริการโกฟู้ด (GoFood) ประเภทร้านค้าโกบิสเท่านั้น

ถาม : ทำไมพาร์ทเนอร์คนขับบางคนสามารถมียอดเงินติดลบได้ แต่บางคนไม่ได้

ตอบ : ฟีเจอร์ยอดเงินติดลบจะเริ่มเปิดให้พาร์ทเนอร์คนขับคลาสอัลตร้าโปร ได้ทดลองใช้ก่อนเป็นกลุ่มแรก และจะมีการประกาศเพิ่มเติมหากมีการขยายให้คนขับในกลุ่มอื่นๆ ต่อไป

ประกาศข้อมูลเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2564