ทริคการใช้ปุ่ม “ช่วยเหลือ” ในแอพฯ คนขับเก็ท

 

วันนี้เก็ทจะมาแนะนำการใช้งานปุ่มช่วยเหลือในแอพคนขับเก็ท ที่มีประโยชน์และครอบคลุมทุกปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการรับงานได้ ปุ่มช่วยเหลือมีเมนูหลัก 4 หัวข้อหลัก ดังนี้

ฉันประสบอุบัติเหตุ 

กรณีเกิดอุบัติเหตุคนขับสามารถใช้ปุ่มช่วยเหลือโดยเลือกหัวข้อ ฉันประสบอุบัติเหตุ > ฉันต้องการแจ้งว่าได้รับอุบัติเหตุ และกรอกรายละเอียดให้กับเราทราบ จากนั้นรอการติดต่อจากเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ คนขับสามารถดูคลิปวิดิโอได้ที่ คลิปวิดิโอคู่มือการใช้ปุ่มช่วยเหลือ 

 

ปัญหาเกี่ยวกับออเดอร์

 

 • ฉันต้องการยกเลิกงานเนื่องจากได้รับงานไกล เลือกหัวข้อนี้เมื่อคนขับได้รับงานที่ไกล 
 • ฉันต้องการเคลมอาหาร หมายถึง คนขับได้รับอาหารมาแล้ว แต่ลูกค้ายกเลิกออเดอร์ ต้องการติดต่อ ขอค่าเคลมอาหาร
 • ฉันต้องการคำนวณค่าโดยสารใหม่เนื่องจากลูกค้าปักหมุดผิด คนขับสามารถดูคลิปการใช้งานได้ที่ คลิปวิดิโอคู่มือการใช้ปุ่มช่วยเหลือ

 

ปัญหาเกี่ยวกับอาหารหรือร้านค้า

 

 • ฉันต้องการแจ้งร้านปิดหรืออาหารหมด หมายถึง ร้านค้าปิดหรืออาหารที่ลูกค้าสั่งไม่มี ในขณะเดียวกันคนขับสามารถแจ้งกับลูกค้าผ่านทางแชทก่อนได้ เช่น ถ่ายรูปหน้าร้านปิดเพื่อให้ลูกค้ากดยกเลิกงาน หรือ ถ้าหากลูกไม่กดยกเลิกงานให้ก็ให้คนขับเลือกหัวข้อนี้และชี้แจงรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ทราบ คนขับสามารถดูคลิปการใช้งานได้ที่ คลิปวิดิโอคู่มือการใช้ปุ่มช่วยเหลือ
 • ราคาค่าอาหารไม่ตรงกับหน้าแอพ หากเกิดราคาไม่ตรงตามจริง คนขับสามารถกรอกรายละเอียดชี้แจงเข้ามาได้ และรวมไปถึงอย่าลืมถ่ายรูปใบเมนูที่ระบุราคาค่าอาหารนั้นๆ ด้วย คนขับสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่  คลิปวิดิโอคู่มือการใช้ปุ่มช่วยเหลือ
 • หมุดหรือที่อยู่ของร้านไม่ตรงตามแผนที่ หมายถึง ร้านอาหารที่คนขับกำลังไปซื้ออาหาร อยู่ไม่ตรงกับในแอพฯ สามารถเลือกข้อมูลนี้พร้อมชี้แจงรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ทราบได้ คนขับสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่  คลิปวิดิโอคู่มือการใช้ปุ่มช่วยเหลือ

 

ฉันต้องการรายงานลูกค้า

หากคนขับพบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของลูกค้า สามารถแจ้งทางปุ่มช่วยเหลือหัวข้อ “ฉันต้องการรายงานลูกค้า” และเลือกหัวข้อที่ตรงกับสถานการณ์จริงที่คนขับพบดังนี้

  • ลูกค้าปักหมุดไม่ตรงตามจุดที่ระบุในแผนที่ กรณีที่ลูกค้าทำการปักหมุดไม่ตรงกับที่ตนเองอยู่ ทำให้คนขับต้องไปส่งอาหาร/ลูกค้า อีกที่ ดังนั้น หากเกิดปัญหานี้คนขับต้องทำการชี้แจงราย ละเอียดทุกครั้งเพื่อป้องกันการได้รับข้อความแจ้งเตือนจากฝ่ายป้องกันการทุจริต ที่สำคัญคนขับห้ามให้ข้อมูลเท็จนะคะ คนขับสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่คลิปวิดิโอคู่มือการใช้ปุ่มช่วยเหลือ
  • ฉันติดต่อลูกค้าไม่ได้ หมายถึง คนขับไม่สามารถติดต่อลูกค้าได้ในระหว่างการรับงาน เช่น โทรไปแล้วไม่รับสาย / ไม่มีการตอบแชท เป็นต้น คนขับสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ คลิปวิดิโอคู่มือการใช้ปุ่มช่วยเหลือ
  • ลูกค้าต้องการยกเลิกออเดอร์ หมายถึง เมื่อลูกค้าต้องการยกเลิกออเดอร์แต่ไม่ยอมกดยกเลิกงานให้คนขับ ให้คนขับเลือกหัวข้อนี้และกรอกข้อมูลเพื่อชี้แจงรายละเอียด
  • ฉันพบว่าลูกค้าไม่ได้เรียกใช้บริการจริง หากคนขับพบว่าลูกค้าไม่ได้มีเจตนาสั่งอาหารหรือใช้บริการอื่นๆ จริง ให้เลือกหัวข้อนี้พร้อมแจ้งรายละเอียดเข้ามา เพื่อให้เราทำการตรวจสอบ คนขับสามารถดูคลิปการใช้งานได้ที่ คลิปวิดิโอคู่มือการใช้ปุ่มช่วยเหลือ

บัญชีและการตั้งค่า

กระเป๋าเงินคนขับและการเงิน

รายได้อินเซนทีฟ

หากคนขับมีข้อสงสัยเรื่องคะแนนอินเซฟทีฟ ปุ่มช่วยเหลือก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยในการตรวจสอบในหัวข้อดังนี้

เกี่ยวกับ GET Food

หากคนขับพบปัญหาเกี่ยวกับการรับงาน GET Food ปุ่มช่วยเหลือก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยในการตรวจสอบในหัวข้อดังนี้

 

สิ่งที่คนขับต้องเตรียมให้พร้อม

 • ปฏิบัติตามคำแนะนำที่อยู่ในปุ่มช่วยเหลือ
 • ข้อมูลการแชทกับลูกค้า/ หรือประวัติการติดต่อ
 • รูปถ่ายกรณีต่างๆ เช่น รูปถ่ายหน้าร้านค้าปิด รูปถ่ายเมนูอาหารที่ราคาไม่ตรง เป็นต้น
 • สกรีนช็อตเลขที่ออเดอร์
 • อื่นๆ ตามที่เจ้าหน้าที่ต้องการ

นอกจากปุ่มช่วยเหลือที่ปรากฏบนหน้าจอขณะรับงานแล้ว คนขับยังสามารถติดต่อเข้ามาที่ปุ่มช่วยเหลือตรงหน้าแอพฯ คนขับได้เช่นกัน โดยสามารถดูภาพตามประกอบด้านล่างค่ะ

 

ทั้งนี้คนขับต้องอัพเดทแอพฯ เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเท่านั้นจึงจะเห็นปุ่มช่วยเหลือนี้


ถาม-ตอบ

 

ถาม : หากไม่ใช้ปุ่มช่วยเหลือ สามารถใช้ช่องทางอื่นได้หรือไม่?

ตอบ : แนะนำให้ใช้ปุ่มช่วยเหลือเท่านั้นค่ะ เพราะการใช้ปุ่มช่วยเหลือทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลที่ชัดเจนและครบถ้วน สำหรับช่องทาง Facebook : GET Driver ใช้ติดต่อกรณีขอยื่นอุทธรณ์ (กรณีประวัติอาชญากรรม) สอบถามข้อมูลทั่วไปและอบรมคนขับใหม่ค่ะ

 

ถาม : สามารถใช้ปุ่มช่วยเหลือได้ทุกคนหรือไม่?

ตอบ : สามารถใช้ได้ทุกคน แต่ต้องเป็นแอพฯ คนขับเวอร์ชั่นล่าสุดเท่านั้น

 

ประกาศข้อมูลเมื่อ 16 กรกฎาคม  2563